162307168_126706906065470_792451455002577043_n

แน่นอนใครๆก็อยากหัวดี อยากเรียนเก่ง อ่านอะไรก็เข้าใจง่ายไปหมด หลายคนพยายามอ่านหนังสืออย่างตั้งใจแต่กลับไม่รู้เคล็ดลับในการอ่านหนังสือ วันนี้เรามาดูเคลัดลับของไอดอลหนุ่มอย่าง คิมนัมจุน บีทีเอส กันเถอะ การสร้างนิสัย 5 ประการในการเป็นคนอ่านหนังสือเก่ง

1. เพิ่มการอ่านหนังสือลงในกิจวัตรประจำวัน
การโฟกัส ฝึกฝนนิสัยของการรักการอ่านต้องใช้เวลา การอ่านหนังสือทบทวนทุกวันอย่างมีวินัยเป็นการฝึกฝนที่ได้ผลเป็นอย่างดี โดยอาจจะตั้งตารางการอ่านทุกเช้า หรือหลังเลิกเรียนอ่านนิดอ่านหน่อยจะส่งผลให้เป็นิสัยในที่สุด การทบทวนบทเรียนโดยการจดลงในกระดาษเปล่าทุกครั้งที่เรียนหรืออ่านหนังสือ เป็นเคล็ดลับที่สำคัญในการเป็นสุดยอดนักอ่านในที่สุด

2. ฝึกนิสัยการอ่านจากเล็กไปใหญ่
แน่นอนว่าการทำอะไรแรกๆย่อมยากเสมอ หากเราเริ่มต้นควรเริ่มต้นจากอะไรที่ง่ายๆก่อนเริ่มจากหนังสือที่อ่านง่าย ค่อยเป็นค่อยไป หนังสือที่เราสนใจ หากเริ่มจากอะไรที่ยากสุดท้ายก็จะล้มเลิกไปอย่างรวดเร็ว

3.อย่าอดนอนเพื่ออ่านหนังสือ
สำหรับคนเตรียมสอบการอ่านหนัสือโต้รุ้งเป็นกิจกรรมที่ทุกคนเคยทำมากันแล้ว แต่หารู้ไม่ว่าการอดนอน นอกจากทำให้สุขภาพเสียหายแล้ว การอ่านหนังสือก็ไม่มีประสทิธิภาพเช่นเดียวกันข้อแนะนำคือนอนให้พอแล้วค่อยตื่นเช้าๆขึ้นมาอ่านจะส่งผลีต่อการเรียนรู้มากกว่า

4.ทำจิตใจให้แจ่มใส
ไม่ว่าจะอ่านหนังสือเพื่อความบันเทิงหรือเพื่อเตรียมสอบ สิ่งสำคัญคือต้องมีทัศนคติที่ดีต่อกิจกรรมที่เราทำ หากเราวิตกกังวล หรืออารมณ์ไม่ดี การอ่านย่อมไม่มีคุณภาพ เพราะฉะนั้นก่อนอ่านอะไรทำจิตใจให้แจ่มใสกันก่อนนะครับ

5.อ่านต่อเนื่อง 66 วันให้เป็นนิสัย
ลุยทำติดต่อกัน 66 วัน สุดท้ายนิสัยรักการอ่าน ก็จะเป็นของเราได้ในที่สุด หรือแม้แต่การอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบ การทบทวน ทำติดต่อกันทุกวัน วันละนิดละหน่อย สุดท้ายคุณจะพร้อมต่อการสอบทุกสนามแน่นอน

ข้อแถม กินผลไม้ที่มีประโยชน์ ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ย่อมกระตุ้นให้คุณตื่นตัวระหว่างการอ่านหนังสือได้เป็นอย่างดี อีกทั้งคุณประโยชน์ของผลไม้ไม่ว่าจะเป็น
  • แอปเปิ้ล (Apple)
  • เชอร์รี่ (Cherry)
  • อะโวคาโด (Avocado)

ช่วยบำรุงสมอง เสริมความจำ ป้องกัน สมองเสื่อมได้อีกด้วย
หากต้องการซื้อผลไม้ที่มีคุณภาพ สด สะอาด และอร่อยที่สำคัญส่งถึงบ้านคุณ เราFreshclub ยินดีให้บริการ

Post A Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Close menu