FRESH TIPS 5 Apr. 2021-01

FRESH TIPS” วันนี้ เรามาชวนเพื่อน ๆ หาคำตอบไปด้วยกัน ว่าผักผลไม้ทั้ง 5 สี แต่ละสีจะมีประโยชน์อย่างไร

ใครอยากรู้ก็ตามไปดูกันเลย เป็นที่รู้กันว่า การทานผักผลไม้มีประโยชน์ขนาดไหน แต่มากไปกว่านั้น การทานผักผลไม้ให้หลากหลาย หรือพยายามทานให้ครบทุกสี เป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพมาก เพราะผักและผลไม้แต่ละสีต่างก็มีประโยชน์ในตัวเองที่ต่างกัน

🥦🥬🥒🫑🍏

ผักผลไม้สีเขียว :
สึเขียวพวกนี้มาจากเม็ดสีของสารที่มีชื่อว่า คลอโรฟิลด์ (Chlorophyll) ได้แก่ คะน้า ตำลึง ผักใบเขียวต่างๆ แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง เป็นต้นซึ่งในผักสีเขียวเหล่านี้ เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยในการต่อต้านโรคมะเร็ง ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอย และการทานผักใบเขียวเป็นประจำจะช่วยให้การขับถ่ายดี เนื่องจากผักเหล่านี้มีกากใยสูง
🍎🍅🍉🍒🍓
ผักผลไม้สีแดง :
สีแดงคือ ไลโคปีน (Cycopene) และ เบตาไซซีน (Betacycin) ได้แก่ มะเขือเทศ สตรอเบอร์รี่ บีทรูท เชอรี่ แตงโม เกรพฟรุตสีชมพู เป็นต้น
อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็ง นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์เรื่องผิวพรรณ คือลดการเกิดสิวและทำให้รอยแผลเป็นจางลงได้อีกด้วย

🥕🍊🍍🍋🌽

ผักผลไม้สีส้ม , เหลือง :
ผักและผลไม้เหล่านี้อุดมไปด้วยสารที่ชื่อว่า ลูทีน (Lutein) และสารเบต้าแคโรทีน (Betacarotene) ซึ่งผักและผลไม้ที่อยู่ในกลุ่มสีเหลืองและส้มได้แก่ ส้ม แครอท มะละกอ มะนาว สับปะรด ฟักทอง มันเทศ ขนุน เสาวรส และ ข้าวโพด
มีประโยชน์ในการช่วยป้องกันและบำรุงสายตา ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ไขมันในเส้นเลือด ลดความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย ช่วยส่งเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
🍆🍠🫐🍇🍆
ผักผลไม้สีม่วง , น้ำเงิน :
สีสันเหล่านี้มาจากสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin)
จะพบมากใน มะเขือสีม่วง ลูกแบล็คเบอรี่ บลูเบอรี่ ดอกอัญชัน กะหล่ำปลีที่มีสีม่วง มันเทศสีม่วง เป็นต้น
มีคุณสมบัติช่วยทำลายสารที่ทำให้เกิดมะเร็ง ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ต่าง ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางามอีกด้วย
🧄🧅🧄🧅🧄
ผักผลไม้ที่มีสีขาว, น้ำตาลอ่อน :
จะเป็นผักและผลไม้ที่มีสาร แซนโทน (Xanthone) นอกจากนี้ยังมี กรดไซแนปติก (Synaptic acid) และ อัลลิซิน (Allicin) พบได้ใน เห็ด กระเทียม หัวไชเท้า เป็นต้น
สารเหล่านี้ช่วยลดอาการอักเสบ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดไขมันในเลือด ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตและโรคหลอดเลือดหัวใจได้
เป็นไงกันบ้าง กับ FRESH TIPS ในวันนี้ หวังว่าทุกคนคงจะได้รับประโยชน์กันนะ
ส่วนใครที่ได้อ่านแล้วอยากลองทานผักผลไม้ทั้ง 5 สีนี้ เราแนะนำให้ลองผลไม้จาก FRESH CLUB ผลไม้นำเข้าเกรดพรีเมี่ยม รับรองว่าสุขภาพดีแน่นอน 👍🏻

Post A Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Close menu