3

สาระหน้ารู้เกี่ยวกับผลไม้กับ Freshclubs 🧐🤓 รู้หรือไม่ต้นกำเนิดของผลไม้แสนอร่อยเหล่านี้มาจากไหน 🍑 หลายคนคงเคยกินผลไม้กันมาเยอะแยะ หลายชนิดแต่น้อยคนที่จะรู้ต้นกำเนิดของน้องๆผลไม้ ที่มาที่ไปของเขาเหล่านี้มาจากไหน วันนี้เรา freshclub ขออาสาพาเพื่อนๆทุกคนไปศึกษากันเลย

🍑 ลูกพีช ต้นกำเนิดของน้องเกิดที่ปนะเทศจีน หลายคนจะติดหูอีกชื่อคือลูกท้อ ด้วยกลิ่นที่หอม รสชาติที่ไม่มีผลไม้ชนิดใดเหมือนทำให้เป็นที่นิยมอย่างมาก จนแพร่กระจายมาสู่เปอร์เซีย ยุโรปและอเมริกา ด้วยความอร่อยแบบนี้พี่ไทยหรือจะพลาด สุดท้ายก็นำมาอยู่ไหนไทยให้เพื่อนๆได้รับประทานกันจนถึงทุกวันนี้
✔️(ลูกพีช นำเข้าจาก ออสเตรเลีย 1 กิโลกรัม ราคา 549 บาท)
🥝กีวี หลายคนมักจะคิดว่ากีวี น้องมาจากยุโรป แต่ไม่ใช่จ้า น้องกำเนิดในประเทศจีน บริเวณลุ่มแม่น้ำแยงซีเกียง สุดท้ายด้วยความเด่นของน้อง จึงมีคนนำมาปลูกท่นิวซีแลนด์ จนชาวฝรั่งปรับปรุงไปๆมาๆกลายเป็นอร่อยกว่าเดิม ทำให้เกิดความนิยม ทำให้นิวซีแลนด์กลายเป็นประเทศส่งออกกีวีหลายใหญ่ไปซะอย่างนั้น
✔️(กีวี่เขียว นำเข้าจากประเทศกรีซ 10 ลูก ราคา 329 บาท)
🍇องุ่น น้องคนสุดท้ายที่เราจะแนะนำวันนี้คือ ผลไม้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ใครได้รับประทานย่อมหยุดไม่ได้ด้วยความอร่อย มีหลากหลายสีสัน ทั้งสีดำ แดง เขียว มีเมล็ด และไม่มี ต้นกำเนิดน้องเกิดแนวบริเวณเอเชียไมเนอร์ บริเวณระหว่างทะเลดำและทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จะว่าน้องเป็นชาวยุโรปโดยแท้ก็ว่าได้ ด้วยความอร่อยสุดท้ายก็ถูกผู้คนมากมายพาพันธุ์น้องไปปลูกตามที่ต่างๆทำให้องุ่นมีหลากหลายสีสัน หลากหลายพันธุ์นั้นเอง
✔️(องุ่นดำไร้เมล็ด (เล็บมือนาง) 1 กิโลกรัม ราคา 449 บาท)
เป็นไงบ้างเพื่อนๆวันี้เราได้รู้ความเป็นไปเป็นมาของน้องผลไม้แสนอร่อยกันแล้ว ทำให้เราอยากกินผลไม้กันมากขึ้นรึเปล่าเอย หากอยากกินผลไม้แล้วละก็ อย่าลืมเรา freshclub เรามีน้องทั้งสามพันธ์จำหน่ายออนไลน์ส่งตรงถึงบ้านเพื่อนๆเลยน้า แอบกระซิบบอกด้วยแหละว่าช่วงนี้มีโปรส่งฟรี คุ้มมากบอกเลย รออะไรเลยเลยจ้า

Post A Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Close menu